Cách phân biệt chum sành xịn - Lý do nên chọn chum sành ngâm ủ rượu

Cách lựa chọn chum sành đựng rượu , bảo quản rượu tốt nhất hãy lựa chon chum sành ninh bình không tráng men

chum sanh
- Về âm thanh khi mọi người gõ nhẹ vào thành chum thì luôn phát ra tiếng đanh trong ngân như tiếng chuông, yếu tố này được tạo ra do quá trình nung lửa đạt nhiệt độ cao nhất chắc tầm 1200 độ C đến 1300 độ C. Yếu tố này nhất thiết phải kiểm tra ngay ở bước đầu tiên.
- Về ngoại hình, riêng chum sành chất lượng 100% từ đất sét đã qua tái chế lọc cặt khi thành phẩm chum không bao giờ đạt tới độ bóng bẩy như các loại chum tráng men.
- Kiểm tra mặt trong lẫn mặt ngoài của chum không xuất hiện những dấu rạn nứt. 
- Mặt trong nếu có Gồ ghề chấp nhận được do đặc tính sản xuất thủ công cho lên 100 chum đều giống nhau.
- Nếu là chum sành chất lượng luôn có bảo hành, 1 đổi 1 khi chum bị rò rỉ.

Tại sao lại ngâm rượu trọng chum sành không tráng men

chum sanh ruou
- Khử độc tố, gia tăng tính âm trong rượu  rất tốt cho đàn ông khi thưởng thức.
- Bảo quản rượu bằng chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so với các loại khác như can nhựa hay  thuỷ tinh.
- An toàn đối với sức khoẻ người sử dụng các chất đựng trong chum.
- Tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc đi chọn 1 loại rượu nếp quê chất lượng. Việc của mọi người bây giờ chỉ là chọn chum sành tốt và chọn rượu nếp quê tốt mà thôi.

Loại chum sành kích cỡ như thế nào sẽ phù hợp cho Bạn khi đựng rượu


- Nếu Bạn là người thường xuyên sài rượu, lên chọn loại 20-30-40 lít dùng gối đầu liên tục là ok. Tránh mua chum từ 50-70 lít vì nếu diện tích nhà quá nhỏ cũng như khó khăn trong khâu vận chuyển mỗi khi thay đổi địa điểm đặt chum.
- Nếu Bạn có hầm rượu nho nhỏ trong nhà, theo ý chủ quan củ mình cứ sài loại từ 50 -100l
- Hơn hết, tuyệt đối không lên dùng kính chịu lực cũng như các vật dụng bằng thuỷ tinh để đựng rượu, ngâm rượu, bảo quản rượu lâu dài vì khi nhiệt độ phòng xuống dưới 25 độ khí andehit không thoát ra ngoài như chum sành được, rượu khi đó hoàn toàn không tốt đối với sức khoẻ mọi người.
Không lên dùng chum tráng men để đựng rượu cũng như ngâm rượu bảo quản rượu vì sao?
Thực chất, yếu tố cấu thành chum sành chất lượng là đất sét đã qua xử lý cặn và được nung ở nhiệt độ cao cho lên mới có thể khử độc tố tốt như thế chứ nếu Bạn chọn dùng chum tráng men với vẻ ngoài bóng bẩy đã được pha hoá chất cũng như phủ thêm 1 lớp hoá chất bên ngoài khi ngâm rượu, bảo quản rượu lại hoàn toàn có hại tới sức khoẻ mọi người. Thà để nguyên như thế dùng còn tốt hơn.

Với những gì đã trình bay ở trên, mình tin rằng Bạn sẽ chọn được vài cái chum sành chất lượng để ngâm rượu cũng như bảo quản rượu tốt nhất. Nếu Bạn có thắc mắc gì thêm cũng như góp ý để bài viết chất lượng hơn hãy comment vào bên dưới hoặc gửi biểu mẫu liên hệ cho mình. SDT :0986.916.029 MR HÙNG! CHỦ XƯỞNG SX CHUM SÀNH TẠI NINH BÌNH